Articles

บทความจากเดนต้าจอย

where-to-get-veneer
Article

ตอบชัด! ทำวีเนียร์ฟันมีราคาเท่าไหร่ และเลือกทำที่ไหนดี?

ตอบชัด! ทำวีเนียร์ฟันมีราคาเท่าไหร่ และเลือกทำที่ไหนดี? เผยรอยยิ้มสดใส พร้อมเสริมสร้างบุคลิกภาพที่น่าประทับใจ ด้วย “ทันตกรรมเคลือบฟันวีเนียร์” อีกหนึ่งบริการที่มีราคาให้เลือกหลากหลายระดับ ตามรูปแบบของวัสดุเคลือบฟันที่แตกต่างกันออกไป พร้อมช่วยแก้ปัญหาฟันแตก ฟันหัก ฟันเหลือง ฟันไม่เท่ากัน และสารพัดปัญหาผิวฟันได้อย่างมั่นใจ สำหรับใครที่สนใจ และอยากทราบถึงข้อมูลเบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นวัสดุที่ใช้ทำ ข้อด

Read More »
จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกร คืออะไร ทำที่ไหนดี-cover
Article

จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกรให้ได้ผล ควรทำที่ไหนดี?

จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกรให้ได้ผล ควรทำที่ไหนดี? คางยื่น ฟันล่างคร่อมฟันบน โครงหน้าเบี้ยว ปากอูม ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ด้วยการจัดฟันร่วมกับผ่าตัดขากรรไกร เนื่องจากการจัดฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด จึงต้องมีการผ่าตัดขากรรไกรร่วมด้วย เพื่อปรับให้ขากรรไกรอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมและโครงหน้ามีความสมดุลมากขึ้น สำหรับใครที่มีคำถามว่าควรจัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกรที่ไหนดี วันนี้เรามีคำตอบม

Read More »
ทําวีเนียร์ฟันดีไหม อยู่ได้กี่ปี-cover
Article

ชวนหาคำตอบ! ทําวีเนียร์ฟันดีไหม อยู่ได้นานเท่าไหร่?

ชวนหาคำตอบ! ทําวีเนียร์ฟันดีไหม อยู่ได้นานเท่าไหร่? สุขภาพช่องปากและฟันส่งผลต่อความมั่นใจและการใช้ชีวิตประจำวันอย่างยิ่ง เพราะหากฟันไม่สวย ฟันไม่ขาว หลายคนก็คงไม่กล้ายิ้มหรือพูดอย่างเต็มที่ วีเนียร์คือเทคนิคที่ช่วยแก้ปัญหาความบกพร่องของฟันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้คุณสามารถยิ้มและพูดได้อย่างมั่นใจ แต่หลายคนที่กำลังตัดสินใจทำวีเนียร์ก็คงมีคำถามอยู่ไม่น้อยว่าการทำวีเนียร์ดีไหม คุ้มไหม อยู่ได้กี่ปี

Read More »
ข้อดีของการใส่รากฟันเทียม รากฟันเทียมอยู่ได้กี่ปี-cover
Article

ไขข้อข้องใจ! รากฟันเทียมอยู่ได้กี่ปี ควรทำไหม?

ไขข้อข้องใจ! รากฟันเทียมอยู่ได้กี่ปี ควรทำไหม? การใส่รากฟันเทียม คือ วิธีการทางทันตกรรมที่จะช่วยแก้ปัญหาการสูญเสียฟันแท้ เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและเสริมสร้างสุขภาพช่องปากที่ดี โดยรากฟันเทียมก็คือฟันปลอมแบบติดแน่นที่ให้ความสวยงาม เป็นธรรมชาติ และสะดวกสบายต่อการดำเนินชีวิตประจำวัน เพราะไม่ต้องคอยถอดออกให้วุ่นวายเหมือนกับฟันปลอม หลายคนที่สูญเสียฟันแท้ไปคงสงสัยแล้วว่ารากฟันเทียมอยู่ได้กี่ปี มีข้อดีแ

Read More »
จัดฟันอายุเท่าไหร่ดี จัดฟันที่ไหนดี-cover
Article

เจาะลึก! จัดฟันอายุเท่าไหร่ จัดที่ไหนดี?

เจาะลึก! จัดฟันอายุเท่าไหร่ จัดที่ไหนดี? แน่นอนว่าทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า “การจัดฟัน” คือกระบวนการทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ไขปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ฟันไม่สบกัน และฟันเรียงไม่สวย ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัญหาของฟันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย จึงทำให้เกิดคำถามที่ว่าควรจัดฟันอายุเท่าไหร่ตามมา อีกทั้งควรเลือกจัดฟันที่คลินิกไหนดี เพราะคลินิกทันตกรรมมีมากมายหลายแห่ง และการจะเลือกจัดฟันกับคลินิกไหนนั้

Read More »
ความแตกต่างระหว่างวีเนียร์คอมโพสิตและวีเนียร์เซรามิก-cover
Dental Veneers

วีเนียร์คอมโพสิต VS วีเนียร์เซรามิก แบบไหนเหมาะกับเรา?

วีเนียร์คอมโพสิต VS วีเนียร์เซรามิก แบบไหนเหมาะกับเรา? วีเนียร์ หรือ การเคลือบฟันเทียม ถือเป็นหนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้ฟันสวยและช่วยเสริมสร้างความมั่นใจรวมถึงบุคลิกภาพให้เราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการทันตกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน โดยวีเนียร์ฟันสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภท ได้แก่ วีเนียร์คอมโพสิตและวีเนียร์เซรามิก สำหรับใครที่สนใจการทำวีเนียร์ แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกแบบไหนจึงจะต

Read More »
จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกร คืออะไร ช่วยอะไร-cover
Orthodontics with Jaw Surgery

จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกร เทคนิคเพื่อรอยยิ้มสวยและความมั่นใจ

จัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกร เทคนิคเพื่อรอยยิ้มสวยและความมั่นใจ ฟันไม่สวย คางยื่น โครงหน้าไม่สมดุล แก้ไขได้! การจัดฟันร่วมกับผ่าขากรรไกรเป็นมากกว่าการศัลยกรรมเพื่อความสวยความงาม เพราะเป็นเทคนิคทันตกรรมที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาและปรับปรุงโครงหน้าของคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งส่งผลให้มีความมั่นใจและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามมา หลายคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับการจัดฟันพร้อมกับการผ่าขากรรไกร วันนี้เราจะชวนทุก

Read More »
จัดฟันแบบมองไม่เห็น BRIUS คืออะไร ดีอย่างไร
Orthodontics

ชวนรู้จักจัดฟันแบบมองไม่เห็น BRIUS เทคโนโลยีใหม่ที่แรกในไทย!

ชวนรู้จักจัดฟันแบบมองไม่เห็น BRIUS เทคโนโลยีใหม่ที่แรกในไทยและเอเชีย! ฟันสวยถือเป็นเสน่ห์และความมั่นใจที่คนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ ซึ่งปัจจุบันการจัดฟันก็มีหลากหลายรูปแบบมากมายให้เลือกทำตามความต้องการ แต่สำหรับใครที่อยากมีฟันเรียงตัวสวย แต่ไม่อยากใส่เครื่องมือที่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจนเป็นระยะเวลานานแล้วล่ะก็ มาทำความรู้จักกับเทคนิคการจัดฟันรูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย “การจัดฟันแบบมองไม่เห็น BRIU

Read More »
จัดฟันแบบมองไม่เห็น BRIUS ที่เดนต้าจอยคลินิก-cover
Article

จัดฟันแบบมองไม่เห็น Brava by Brius ดีไหม จัดที่ไหนดี?

จัดฟันแบบมองไม่เห็น BRIUS ดีไหม จัดที่ไหนดี? จัดฟันแบบไหนถึงจะตอบโจทย์? และควรจัดฟันที่ไหนดี? ครั้งแรกของประเทศไทยกับเทคนิคการจัดฟันแบบมองไม่เห็น BRIUS ที่ Denta-joy THE ORTHODONTIST วันนี้เราอยากชวนคุณมารู้จักกับการจัดฟันแบบ BRIUS เทคนิคทันตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกรอยยิ้มสวยและเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่การจัดฟันของคุณ BRIUS มีข้อดีอย่างไร เหมาะกับใครบ้าง มาหาคำตอบกันเลย! 1. การจัดฟันแบบ BRIUS แตกต่างจากก

Read More »