Articles

บทความจากเดนต้าจอย

การทำรากฟันเทียม คืออะไร มีข้อดีอะไรบ้าง-cover
Dental Implant

รากฟันเทียมคืออะไร ทำไมต้องทำ?

รากฟันเทียมคืออะไร ทำไมต้องทำ? การสูญเสียฟันแท้คือเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ทุกปัญหามีทางออก! หากคุณสูญเสียฟันแท้ไปแล้วก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการทำรากฟันเทียม ซึ่งถือเป็นฟันปลอมที่ดีและเป็นธรรมชาติใกล้เคียงกับฟันแท้มากที่สุด เพื่อให้คุณสามารถพูดและยิ้มได้อย่างมั่นใจ อีกทั้งยังช่วยให้ประสิทธิภาพในการบดเคี้ยวอาหารดีขึ้นด้วย หลายคนอาจจะเข้าใจว่ารากเทียมต้องทำในผู้ที่มีอายุมากเท่านั้น แต่ในค

Read More »
วีเนียร์ฟัน คืออะไร ช่วยให้ฟันสวยได้อย่างไร-cover
Dental Veneers

วีเนียร์ฟัน ทันตกรรมเพื่อฟันสวยเป๊ะ

วีเนียร์ฟัน ทันตกรรมเพื่อฟันสวยเป๊ะ สำหรับใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาฟันไม่สวย บิ่น สึก แตก หัก ฟันมีสีเหลืองหรือคล้ำ ฟันมีขนาดไม่เท่ากัน ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะวีเนียร์ช่วยกู้ฟันสวยและความมั่นใจให้คุณได้! มาทำความรู้จักการทำวีเนียร์ว่าคืออะไร มีข้อดีอย่างไร และเหมาะสมกับใครบ้างกัน 1. วีเนียร์ฟันคืออะไร วีเนียร์ หรือ Veneer คือ การเคลือบฟันด้วยเครื่องมือแพทย์ที่เป็นแผ่นแปะผิวฟันซึ่งมีลักษณะบางและมีสีใ

Read More »
จัดฟันใส invisalign
Invisalign

การจัดฟันแบบ Invisalign…ตัวช่วยเนรมิตฟันสวย

การจัดฟันแบบ Invisalign…ตัวช่วยเนรมิตฟันสวย หากอยากมีฟันเรียงสวยและมีรอยยิ้มที่มั่นใจ แน่นอนว่าวิธีการที่ได้ผลและตอบโจทย์คือการทันตกรรมจัดฟัน ในปัจจุบันการจัดฟันก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกทำตามความต้องการ ทั้งการจัดฟันแบบโลหะ การจัดฟันแบบเซรามิก การจัดฟันแบบดามอน และการจัดฟันแบบใส Invisalign ซึ่งเป็นการจัดฟันนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะในเหล่าดาราคนดังหรือผู้ที่ต้องการมีบุคลิก

Read More »
ข้อดีข้อเสียของการจัดฟันแต่ละแบบ
Orthodontics

อยากฟันสวย! ควรจัดฟันแบบไหนถึงจะตอบโจทย์?

อยากฟันสวย! ควรจัดฟันแบบไหนถึงจะตอบโจทย์? ใคร ๆ ก็อยากยิ้มสวย เพราะรอยยิ้มถือเป็นการแสดงออกถึงความมั่นใจที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดอย่างหนึ่ง แต่แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีฟันเรียงตัวสวยและเป็นระเบียบมาตั้งแต่ต้น หลายคนจึงเลือกที่จะจัดฟันเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพของตัวเอง แต่หากใครยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกวิธีทำฟันแบบไหนถึงจะตอบโจทย์และเหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด ลองมาทำความรู้จักประเภทของการจัด

Read More »
จัดฟันใส invisalign จัดฟันใสสยาม จัดฟันใสรามอินทรา จัดฟันใสราคาถูก
Invisalign

ทำไมต้องจัดฟัน และควรเริ่มจัดฟันตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

ทำไมต้องจัดฟัน และควรเริ่มจัดฟันตั้งแต่อายุเท่าไหร่? การจัดฟันช่วยทำให้ฟันอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม ช่วยแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟัน การสบฟันที่ผิดปกติ ทำให้มีโครงสร้างใบหน้าที่ดี อายุที่เหมาะสมในการจัดฟัน คือช่วงวัยรุ่น 10-14 ปี เพราะร่างกายกำลังเจริญเติบโต การจัดฟันเป็นรูปแบบของการดูแลสุขภาพช่องปาก เพื่อป้องกันและรักษาความผิดปกติของฟันให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องเหมาะสมและมีการบดเคี้ยวที่ดีขึ้น โดยใช

Read More »
อาหารมีผลกับสีฟัน
Tooth Whitening

สีของอาหารมีผลกับสีของฟันหรือไม่?

สีของอาหารมีผลกับสีของฟันหรือไม่ หลายคนคงอยากมีฟันที่ขาวสะอาดเพื่อเสริมบุคลิกภาพที่ดี ซึ่งการดูแลฟันให้ขาวสะอาดนั้นเพียงแค่แปรงฟันบ่อยๆ หรือฟอกสีฟันคงไม่พอ เพราะอาหารการกินก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ฟันไม่สะอาด อาหารที่ส่งผลต่อสีฟันหรือทำให้ฟันเหลือง มาดูกันดีกว่าว่าจะมีเมนูโปรดของคุณหรือไม่ ไวน์ ไม่ว่าจะไวน์ขาวหรือไวน์แดงก็ส่งผลให้ฟันเหลืองได้เพราะมีสารแทนนิน ซึ่งเป็นสารที่มีสีเหลืองและน้ำตาล เม

Read More »
จัดฟันแบบใสที่ Denta-joy
Invisalign

จัดฟันใส invisalign ที่เดนต้าจอย ห่างไกลไวรัส COVID-19

จัดฟันใส invisalign ที่เดนต้าจอย ห่างไกลไวรัส COVID-19 หากพูดถึงความกังวลในตอนนี้ ก็คงหนีไม่พ้น ไวรัส COVID-19 ที่ได้เริ่มแพร่กระจายมากขึ้นในหลายพื้นที่  รวมถึง แน่นอนว่าหลายคนกังวลในเรื่องการเข้าในที่ชุมชน วันนี้เราจะแนะนำข้อดีของการจัดฟันแบบใส invisalign ในช่วงเวลาที่ไวรัสระบาดกัน จัดฟันใส invisalign ไม่ต้องมาพบทันตแพทย์ บ่อยก็ฟันสวยได้ ในยุคที่มีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่ากา

Read More »
7reasons
Invisalign

7 ข้อ ของตัวจริง ที่ไม่มีใครเหมือน กับการจัดฟันแบบใส invisalign ที่เดนต้าจอย

7 ข้อ ของตัวจริง ที่ไม่มีใครเหมือน กับการจัดฟันแบบใส invisalign ที่เดนต้าจอย ✅ เราให้บริการการจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นรายแรกในเมืองไทยตั้งแต่ปี 2001✅ การันตีด้วยรางวัลอันดับสูงสุด Invisalign Red Diamond Provider✅ มีประสบการณ์จัดฟันมากกว่า 6,000+ เคส✅ เป็น Invisalign Flagship Clinic แห่งเดียวในประเทศ✅ เป็นเจ้าแรกที่ให้บริการด้วย เครื่องสแกนช่องปาก iTero Element 5D แห่งแรกของโลก แม่นยำ ปลอดภัยไร้

Read More »
วีเนียร์_แปะฟันนางงาม_แปะฟันปู่เจ้า_รากฟันเทียม
Article

ฟันแตกหักแล้ว ต้องทำอย่างไรดี

ฟันแตกหักแล้ว ต้องทำอย่างไรดี ฟันคือกระดูกที่แข็งที่สุดของมนุษย์ มีหน้าที่หลักคือบดเคี้ยวอาหารก่อนส่งเข้าสู่ระบบย่อยในร่างกายต่อไป แต่แม้ว่าฟันของเราจะแข็งแกร่งสักปานใดก็ตาม มันก็ยังสามารถแตกหักเสียหายได้อยู่ดี บางคนฟันแตกบางส่วน ฟันแตกครึ่งซี่ โดยเฉพาะจากการใช้งานที่ผิดๆ อย่างที่นิยมเห็นกันบ่อยๆ ก็เช่น การเปิดขวด หรือใช้กัดของแข็งๆ – หรือแม้แต่อาหารที่แข็งเกินไปก็ทำร้ายฟันได้เช่นกัน แน่นอนว่าสิ่ง

Read More »