“จัดฟันแบบใส” เทรนด์ใหม่ เพิ่มความมั่นใจ อัพความสวยได้แบบไม่เจ็บตัว

“จัดฟันแบบใส” เทรนด์ใหม่ เพิ่มความมั่นใจ อัพความสวยได้แบบไม่เจ็บตัว

ด้วยความที่ยุคสมัยเปลี่ยนไป ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่นั้นแตกต่างจากอดีต นอกจากดารานักแสดงที่ต้องออกสื่อ ออกกล้องอยู่เสมอๆ แล้ว ในปัจจุบันเน็ตไอดอล Influencer และคนทั่วไปส่วนใหญ่ก็มีไลฟ์สไตล์ที่เปิดเผยเรื่องราวของตนเองมากขึ้น มีการ LIVE ผ่านสื่อออนไลน์ เผยโฉมใบหน้าตัวเองกันบ่อยครั้ง หรือ มีรีวิวสินค้าต่างๆ มีคนติดตามมากมาย เรียกได้ว่าเปรียบเหมือนเป็นไอดอลที่ต้องอยู่หน้ากล้อง ต้องมีบุคลิกภาพและภาพลักษณ์ที่ดี ไม่แพ้กับดารานักแสดงกันเลย

แม้มีหลายคนอยากเป็นเช่นนี้ แต่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถเป็นกันได้ สิ่งที่ต้องมีพ่วงมาด้วยคือบุคลิกภาพที่ดี ภาพลักษณ์ที่ดี และ มีความมั่นใจตลอดเวลา หลายคนไม่มีความมั่นใจตัวเอง ก็ต้องหาวิธีเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองซะก่อน บางคนก็บำรุงผิว แต่งหน้าสวยๆ บ้างก็ถึงขั้นศัลยกรรมตัดนั่น เสริมนี่ เพื่อลบจุดด้อยของตัวเอง เสริมความมั่นใจให้มีขึ้นมา แต่เดี๋ยวก่อน หากใครยังไม่พร้อมที่จะเพิ่มความมั่นใจด้วยการศัลยกรรมแบบเต็มรูปแบบขนาดนั้น ก็ยังมีทางเลือกอื่นอยู่นะที่สามารถอัพเกรดความสวยและความมั่นใจของเราให้มากขึ้นได้ นั่นก็คือ “การจัดฟัน” นั่นเอง

คลินิกจัดฟัน Dentajoy เดนต้าจอย จัดฟันแบบใส invisalign

ในอดีตหากพูดถึงการจัดฟันนั้น ภาพแรกที่หลายคนคิดถึงเลยก็คือการมีเหล็กจัดฟันติดอยู่ที่ฟัน และ มียางสีต่างๆ ครอบติดเครื่องมือจัดฟันอีกที ถ้าอ้าปากทีไร ก็จะเป็นเหล็กและยางสีๆ อยู่คู่กันเสมอ จริงอยู่ที่เมื่อก่อนนี้ เทรนด์การจัดฟันแบบมีเหล็กนั้นเป็นที่นิยม ไลฟ์สไตล์ของคนยังมีเพียงเล่นอินเทอร์เน็ต เล่นเกม ดูโทรทัศน์ หรือ ท่องเที่ยวที่ต่างๆ การเปิดเผยใบหน้าตัวเองออกสื่อออนไลน์ รีวิวสินค้า หรือ LIVE บนออนไลน์นั้น ในอดีตยังไม่ได้บูมเท่าทุกวันนี้ ทำให้การจัดฟันแบบมีเหล็กไม่เป็นอุปสรรคใดๆ

แต่เมื่อทุกวันนี้ไลฟ์สไตล์ของคนเปลี่ยนไป การออกสื่อเยอะขึ้น การจัดฟันแบบมีเหล็กอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีนัก ยังมีอีกหลายคนที่อยากจัดฟัน แต่ไม่อยากโชว์เครื่องมือจัดฟันให้ใครเห็น ยังอยากใช้ชีวิตง่ายๆ แต่ได้ผลลัพธ์ที่ดี เพิ่มความมั่นใจ ปรับเปลี่ยนรูปหน้าให้เรียวขึ้น ฟันเรียงตัวกันสวยได้อยู่ ซึ่งหากเป็นเช่นนี้ เราก็มีอีกทางเลือกหนึ่งที่กำลังมาแรง เป็นเทรนด์ใหม่ในการจัดฟันกันเลยมาแนะนำกันค่ะ นั่นก็คือ“การจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก (Invisalign)”

“การจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก (Invisalign)” เป็นการใช้เครื่องมือจัดฟันที่มีความใสและสามารถ ถอดออกได้ และออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับคนไข้แต่ละบุคคล เครื่องมือจัดฟันใส (aligners) นี้ จะสามารถทำให้ฟัน ของคุณจัดเรียงได้สวยงาม โดยที่ไม่มีใครรู้ โดยเครื่องมือจัดฟันแต่ละชุดจะค่อยๆ จัดเรียงฟันอย่างเป็นธรรมชาติ ก่อนการจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก ทันตแพทย์จะวางแผนการรักษาด้วยระบบคอมพิวเตอร์ 3D และแสดงภาพ การเคลื่อนฟันตั้งแต่ ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย ในรูปแบบ VDO 3D หากยอมรับในแผนการรักษาที่ทางแพทย์ ได้วางแผนไว้ จึงจะลงมือ ผลิตเครื่องมือ จัดฟันให้ ตั้งแต่เทรย์แรกจนถึงเทรย์สุดท้ายให้พอดีกับโครงสร้างฟันของแต่ละบุคคลโดยเฉพาะ
ซึ่งเทรนด์นี้ก็มีดารานักแสดงไทย นักธุรกิจ บุคคลชั้นนำ หลายคนที่ต้องออกสื่อ ออกกล้องอยู่เสมอ การันตีเคยจัดฟันแบบใสไร้เหล็กกันมาหลายคนทีเดียวนะ ไม่ว่าจะเป็น พลอย จินดาโชติ, ทาทา ยัง, พลอยชมพู ญานนีน, พลอย หอวัง, ต้นหอม ศกุนตลา ฯลฯ มิน่าเวลาพวกเธอยิ้มแล้วฟันเรียงกันสวยมาก แต่เราไม่เคยรู้เลยว่าพวกเธอจัดฟันกันมาก่อน

คลินิกจัดฟัน Dentajoy เดนต้าจอย

ข้อดีที่ทำให้การจัดฟันแบบใสไร้เหล็กนั้นเป็นที่น่าสนใจ ก็คือ…
เสริมภาพลักษณ์ รักษาบุคลิกภาพที่ดี และยิ้มได้อย่างมั่นใจ

การจัดฟันแบบใสแตกต่างจากการจัดฟันแบบเหล็ก คือ ไม่มีเหล็กจัดฟันมากวนใจ และแน่นอนว่าเมื่อไม่มีเหล็กจัดฟัน เมื่อต้องพบปะผู้คน เจรจางานต่างๆ หรือ ออกกล้อง ออกสื่อ เราก็จะสามารถยิ้ม อวดโชว์ฟันสวยๆ ได้มั่นใจ คงภาพลักษณ์สวยๆ ที่มีของตัวเองเอาไว้ได้

 

ใช้ชีวิตประจำได้ง่ายขึ้น และ สะดวกสบาย
เพราะเครื่องมือจัดฟันแบบใสไร้เหล็กนั้นเป็นแบบที่สามารถถอดออกได้ด้วยตัวเอง ปัญหาเรื่องการกินแล้วเจอเศษอาหารติดตามซอกเหล็กต่างๆ ก็จะไม่มีมากวนใจ จะรับประทานอาหารก็ไม่ต้องกังวลว่าเครื่องมือเหล็กจัดฟันจะหลุดออกมาหรือเปล่า
รวดเร็วกว่าการจัดฟันแบบเหล็กถึงประมาณ 30%

ลดระยะเวลาในการจัดฟันให้เรียงตัวสวยได้รวดเร็ว โดยเฉลี่ยปกติแล้วจะใช้เวลาในการรักษาประมาณ 1-2 ปี ซึ่งถือว่าน้อยกว่าการจัดฟันแบบเหล็กทั่วไปประมาณ 30 % แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาและความยากง่ายของสภาพฟันของแต่ละบุคคล ระยะเวลาอาจมีการขยับปรับเปลี่ยนได้ และเนื่องด้วย เทรย์จัดฟันถูกผลิตตั้งแต่ต้นจนจบการรักษา ได้ทันทีที่คนไข้ตกลงตามแผนใน VDO 3D จึงทำให้ไม่ต้องมาพบหมอบ่อยๆ

ไม่ต้องกังวลกับปัญหาสุขภาพช่องปากเพราะสะอาดและปลอดภัย

เนื่องจากการจัดฟันแบบใสไร้เหล็ก จะไม่มีเหล็กจัดฟันมาทำให้รำคาญใจ สามารถถอดเทรย์จัดฟัน เองได้อย่างง่ายได้ ทำให้ทำความสะอาด ได้เหมือนฟันปกติ ที่ไม่จัดฟัน และก็จะไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองในเยื่อบุต่างๆ ด้วยตัวเทรย์จัดฟัน จะมาในแบบขอบเรียบมน ไม่บาดหรือสร้าง บาดแผล ในปาก รวมถึง ไม่ก่อให้เกิดปัญหาเรื่องสุขภาพในช่องปากด้วยเช่นเดียวกัน เช่น โรคเหงือกบวมอักเสบ และร่องลึกปฏิทันต์ จึงไม่ต้องกังวลกับปัญหาต่างๆ เหล่านี้อีกต่อไป

 

แม้ว่าราคาในการจัดฟันแบบใสไร้เหล็กนั่นจะค่อนข้างสูงกว่าแบบปกติ แต่สำหรับใครที่ต้องใช้ใบหน้าในการทำงาน ต้องออกกล้อง ออกสื่ออยู่ การจัดฟันประเภทนี้ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน แถมยังสามารถใช้ชีวิตได้เหมือนปกติ สะดวกสบายเหมือนเดิม ไม่ได้เป็นอุปสรรคหรือสร้างความลำบากใดๆ ให้กับตนเอง นอกจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบออกกล้อง ออกสื่อต่างๆ แล้ว การจัดฟันแบบใสไร้เหล็กยังเหมาะกับกลุ่มนักธุรกิจ แอร์โฮเตส หรือ ผู้ที่มีอาชีพต้องพบปะผู้คนอยู่บ่อยๆ ต้องเจรจาธุรกิจ หรือ เป็นหน้าเป็นตาให้กับบริษัทด้วยเช่นเดียวกัน เพราะการจัดฟันประเภทนี้ จะช่วยเสริมบุคลิกภาพและสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเราได้มากขึ้น ซึ่งทำให้ภาพลักษณ์เราดูดี และเมื่อภาพลักษณ์เราดี ก็จะสามารถสร้างความประทับใจเมื่อแรกพบให้เกิดขึ้นได้ไม่ยาก เพราะเมื่อความประทับใจเมื่อแรกพบเกิดขึ้นแล้ว มันก็จะยาวนาน คงอยู่ตลอดไป ดังคำกล่าวที่ว่า…

“You have 30 seconds to make a first impression, which can last up to 15 years” หรือ “คุณมีเวลาเพียง 30 วินาทีในการสร้างความประทับใจเมื่อแรกพบ ซึ่งจะยาวนานถึง 15 ปี” – ศาสตราจารย์ อัลเบิร์ท เมอราเบียน

สำหรับใครที่มองหาคลินิกทันตกรรมที่มีความเชี่ยวชาญในการจัดฟันแบบใสไร้เหล็กและมีทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมรักษา กันอยู่ ก็สามารถติดต่อที่ คลินิกทันตกรรม เดนต้าจอย กันได้นะคะ คลินิกนี้เป็นคลินิกทันตกรรมที่เปิดบริการมายาวนานกว่า 37 ปี และเป็นคลินิกแรกที่เป็นผู้ให้บริการด้านการจัดฟันแบบใส invisalign ในไทย ได้รับเลือกให้เป็น “คลินิก invisalign แต่งตั้งโดย อไลน์เทคโนโลยี สหรัฐอเมริกา” ซึ่งเป็นผู้คิดค้นการจัดฟันแบบใสอินวิสไลน์ (invisalign) และยังเป็นคลินิกที่มีประสบการณ์จัดฟันแบบใสมาเป็นระยะเวลานาน มีเคสรักษาการจัดฟันแบบใสมากเป็นอันดับ 1 ในไทย ใน SEA มาอย่างต่อเนื่องถึง 3 ปี และยังเป็นผู้ให้บริการ การจัดฟันแบบใส invisalign ในระดับ invisalign Red Diamond Provider ปี 2018 ซึ่งเป็นระดับสูงที่สุดในตอนนี้ (ข้อมูลจาก : อไลน์เทคโนโลยี)

 

หากใครอ่านแล้ว สนใจในรายละเอียด สามารถ สอบถาม หรือติดตามโปรโมชั่นดีๆได้ที่นี่ www.facebook.com/DentajoyDental มีเจ้าหน้าที่ ตอบคำถามการจัดฟันแบบใส Invisalign หรือ หาข้อมูล เพิ่มเติมได้ที่นี่ www.dentajoy.com