Articles

บทความจากเดนต้าจอย

ไขข้อสงสัย ฟันไม่สบกันจัดฟันได้ไหม
Article

สาเหตุและแนวทางแก้ปัญหา สำหรับคนฟันไม่สบกัน

ฟันไม่สบกัน หรือฟันสบเปิด ปัญหาเรื่องฟันยอดนิยมที่หลายคนกำลังเผชิญอยู่ รู้หรือไม่ว่าไม่เพียงแต่จะทำให้สูญเสียความมั่นใจเวลายิ้มหรือพูดคุยเท่านั้น แต่ยังเป็นอุปสรรคในการทำกิจวัตรต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันด้วย โดยเฉพาะการเคี้ยวอาหาร และการออกเสียงพยัญชนะบางตัว ซึ่งส่งผลถึงระบบย่อยและอาจทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับทางเดินอาหารตามมาในอนาคต แต่ฟันแบบไหนที่เรียกว่าไม่สบกัน มีสาเหตุจากอะไร และทันตกรรมจะสามารถแก้ไขป

Read More »
คางยื่นจัดฟันหายไหม ต้องผ่าตัดด้วยหรือไม่
Article

ปัญหาหน้าไม่สมส่วน แก้คางยื่นด้วยการจัดฟันได้ไหม?

เกิดปัญหาใบหน้าไม่สมส่วน อีกทั้งยังทำให้ไม่สามารถสบฟันได้อย่างที่ควรจะเป็น ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นจากสาเหตุของคางยื่น ที่มีลักษณะฟันหน้าด้านล่างยื่นออกมามากกว่าปกติ แล้วแบบนี้จะแก้คางยื่นได้อย่างไร ใช้วิธีการจัดฟันจะช่วยแก้ไขได้หรือไม่ บทความนี้มีคำตอบ สาเหตุที่ทำให้คางยื่นเกิดจากอะไร? คางยื่น อีกหนึ่งปัญหากวนใจที่เกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากพันธุกรรม คนในครอบครัวมีประวัติขากรรไกรย

Read More »
ฟอกสีฟันกับวีเนียร์ อะไรดีกว่ากัน
Article

เปรียบเทียบฟอกสีฟันกับวีเนียร์ แบบไหนตอบโจทย์กว่า?

เป็นเรื่องธรรมชาติที่สีของฟันจะเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ตามอายุและสภาพการใช้งาน โดยส่วนใหญ่จะค่อย ๆ เหลืองหรือมีสีคล้ำขึ้น และเมื่อเริ่มสังเกตเห็นได้ชัดก็อาจทำให้หลายคนรู้สึกไม่มั่นใจที่จะยิ้ม อย่างไรก็ตาม เราสามารถใช้วิธีการทางทันตกรรมทำให้สีฟันกลับมาขาวขึ้นได้ โดย 2 วิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันคือ ‘ฟอกสีฟัน’ กับ ‘วีเนียร์’ แต่เชื่อว่าหลายคนอาจยังสงสัยว่าฟอกสีฟันดีไหม หรือวีเนียร์จะดีกว่

Read More »
ฟันซ้อนฟันเกเกิดจากอะไร รักษาอย่างไร
Article

จบปัญหาฟันซ้อน ฟันเก ด้วยการจัดฟัน Damon และการจัดฟันแบบใส

ปัญหาฟันซ้อน ฟันเก เป็นปัญหาที่มักสร้างความไม่มั่นใจให้ใครหลาย ๆ คน ทำให้ไม่กล้าที่จะอวดรอยยิ้ม และใช้ชีวิตอย่างเป็นกังวลตลอดเวลา จนทำให้ดูเสียบุคลิก ขอชวนมาทำความรู้จักกับสาเหตุของปัญหาฟันซ้อน ฟันเก แบบเจาะลึก มาดูกันว่า ฟันซ้อนฟันเกเกิดจากอะไร พร้อมแนะนำวิธีการรักษาที่จะช่วยให้คุณสามารถอวดรอยยิ้มได้อย่างเต็มที่ และเสริมสร้างความมั่นใจได้อีกครั้ง ฟันซ้อน ฟันเก มีลักษณะเป็นอย่างไร ‘ฟัน’ ถือเป็นหนึ

Read More »
อาการฟันล้ม สามารถดูแลและรักษาได้อย่างไร
Article

เลี่ยงสาเหตุฟันล้มหลังจัดฟัน พร้อมแนะนำแนวทางการรักษา

ถึงแม้ว่าหลังจากถอดอุปกรณ์จัดฟัน ฟันจะมีการเรียงตัวที่สวยและเป็นระเบียบแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจนี้จะอยู่กับคุณไปได้นาน ๆ เพราะถ้าหากไม่ดูแลรักษาและเคร่งครัดในการใส่รีเทนเนอร์อย่างสม่ำเสมอ อาการฟันล้มก็จะมาเยือน ดังนั้น การรู้ทันสาเหตุ พร้อมแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง จะช่วยป้องกันการเกิดปัญหาฟันล้มหลังจัดฟันได้อย่างปลอดภัย แถมยังช่วยให้คุณสามารถปกป้องฟันเรียงตัวสวยได้อีกนาน ฟัน

Read More »
การรักษารากฟันคืออะไร มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง
Article

ฟันผุลึก ไม่อยากถอน การรักษารากฟันคือคำตอบ!

ฟันถือเป็นอวัยวะที่สำคัญต่อร่างกายไม่แพ้อวัยวะส่วนอื่น ๆ เพราะมีหน้าที่ในการบดเคี้ยวอาหาร อีกทั้งยังช่วยเสริมบุคลิกภาพเวลายิ้มหรือพูดคุยด้วย แต่เมื่อฟันเกิดปัญหาผุหรือเสียหายจนถึงโพรงประสาท แล้วไม่อยากถอนทิ้ง การรักษารากฟันคือคำตอบ หากฟันของคุณกำลังมีปัญหา แต่ยังไม่รู้ว่าต้องได้รับการรักษารากฟันหรือไม่ ขั้นตอนการรักษารากฟันหน้า ฟันกรามใหญ่ และฟันกรามน้อยเป็นอย่างไร บทความนี้มีข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยว

Read More »
สูตรฟันขาวที่ทันตแพทย์แนะนำ
Article

บอกต่อวิธีทำให้ฟันขาวง่าย ๆ พร้อมเผยทุกรอยยิ้มอย่างมั่นใจ

เผยสูตรฟันขาวธรรมชาติ! พร้อมเผยรอยยิ้มสวย ๆ ได้อย่างมั่นใจ เคยไหมที่ต้องเจอกับปัญหาฟันเหลืองและคราบพลัคที่ทำให้สูญเสียความมั่นใจ ทั้งยังส่งผลต่อสุขภาพของช่องปาก ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามมาอีกด้วย นอกจากนี้ปัญหาดังกล่าวยังพบได้ในกลุ่มคนทุกรุ่นทุกวัย โดยจะมีปัจจัยมาจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารและเครื่องดื่มเป็นส่วนมาก มาเจาะลึกสาเหตุที่แท้จริงของปัญหาฟันเหลืองเป็นคราบ พร้อมบอกต่อสูตรฟันขาวที่ทำ

Read More »
จัดฟันแล้วหน้าเปลี่ยน จริงไหม ดีหรือเปล่า
Article

จัดฟันแล้วหน้าเปลี่ยนจริงไหม? ทำไมจัดฟันแล้วหน้าเรียวขึ้น

จบครบทุกข้อสงสัย! จัดฟันแล้วหน้าเปลี่ยนจริงไหม นอกจากเป็นการแก้ปัญหาฟันผิดรูปผิดตำแหน่งแล้ว หลายคนยังเชื่อว่าจัดฟันแล้วหน้าเรียวขึ้นอีกด้วย ด้วยเหตุนี้ในปัจจุบันคนที่ต้องการให้ใบหน้าเรียวเล็กลงมองว่า การจัดฟันเป็นตัวเลือกหนึ่งที่สามารถเปลี่ยนรูปหน้าได้ อีกทั้งยังเป็นวิธีที่ปลอดภัย ไม่เจ็บตัวเท่ากับการผ่าตัดทำศัลยกรรม อย่างไรก็ตาม เพื่อพิสูจน์ว่าความเชื่อนี้เป็นจริงหรือไม่ บทความนี้จะนำข้อมูลทางการ

Read More »
best-age-to-get-braces
Article

เคลียร์ชัด! จัดฟันอายุเท่าไหร่ดีที่สุด

เคลียร์ชัด! จัดฟันอายุเท่าไหร่ดีที่สุด “การจัดฟัน” เป็นกระบวนการทางทันตกรรมที่ช่วยแก้ไขปัญหาการเรียงตัวของฟัน ไม่ว่าจะเป็นฟันยื่น ฟันเก ฟันห่าง ฟันไม่สบกัน ให้กลับมาเรียงตัวอย่างเป็นระเบียบ สวยงาม เสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจ ซึ่งการจัดฟันส่วนใหญ่จะทำกันตั้งแต่ช่วงวัยรุ่น ทำให้หลายคนเกิดคำถามที่ว่า จัดฟันอายุเท่าไหร่ถึงจะดีที่สุด และควรจัดฟันตั้งแต่เด็กดีไหม? ช่วงอายุเท่าไหร่ที่เหมาะกับการจัดฟัน ช่

Read More »