คนที่ยิ้มสวยๆ นอกจากจัดฟันแล้ว ยังมีทำอะไรกันอีกบ้าง

ทราบหรือไม่คะ ว่ารอยยิ้มมีผลต่อคุณภาพชีวิตมากกว่าที่คิดเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตประจำวัน ติดต่อเจรจางานต่างๆ หากปราศจากรอยยิ้มแล้ว ก็ยากที่จะประสบความสำเร็จได้โดยง่าย เพราะคงไม่มีใครชอบคนที่ไม่ยิ้ม หรือมีหน้าบูดบึ้งใช่มั้ยคะ แต่สำหรับคนที่ไม่มั่นใจที่จะยิ้ม เพราะประสบปัญหากับฟันที่เรียงตัวไม่สวย มีการสบฟันที่ผิดปกติ เช่น ฟันล่างยื่นออกมามากๆ ทำให้อายที่จะยิ้ม เหล่านี้เป็นต้น

ทำไมเราจึงควรมีรอยยิ้มที่สวยงาม

เพราะรอยยิ้มที่สวยงาม จะช่วยสร้างความมั่นใจในการยิ้มได้ โดยไม่ต้องมีลักษณะที่เรียกว่า ฝืนยิ้ม และรอยยิ้มที่จริงใจ คือประตูสู่โอกาสได้ในหลายๆเรื่องเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นการสัมภาษณ์งาน การเจรจาธุรกิจ การติดต่อสื่อสารต่างๆ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้รอยยิ้ม ในการสร้างสัมพันธไมตรีที่ดีค่ะ

แล้วการจะมีรอยยิ้มที่สวยงามควรต้องดูแลฟันอย่างไรกันบ้าง วันนี้ เดนต้าจอยมีคำตอบมาให้ค่ะ

1 ทำการรักษาจัดฟัน

หากพบว่าตนเองมีปัญหาเรื่องฟันซ้อน ฟันเก ฟันห่าง ฟันสบไม่สวยต่างๆ การจัดฟันจะช่วยดูแลฟันช่วยให้คุณมีฟันเรียงตัวอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องมีรอยยิ้มที่สวยงามได้ค่ะ

ข้อดีของการจัดฟัน คือ เพื่อเป็นการดูแลฟัน

เพราะการจัดฟันจะช่วยแก้ปัญหารอยยิ้มได้ที่ต้นเหตุหลักเลยนะคะ เนื่องจากหากฟันซ้อนเก ก็จะทำให้การดูแลฟันและการทำความสะอาด ทำได้ยากกว่าปกติ หรือการมีช่องฟันที่ห่างมากๆ การอุดฟันเพื่อปิดช่องว่างก็อาจทำให้ฟันดูซี่ใหญ่เกินความเป็นจริง ทำให้ยิ้มแล้วไม่สวยก็เป็นไปได้ค่ะ ส่วนกรณีที่ฟันบนยื่นเยอะๆทำให้ดูเหมือนคางสั้นกลายเป็นคนไม่มีคางไปอีก แต่ในทางกลับกัน ถ้าฟันล่างยื่นออกมามาก ก็จะส่งผลให้คางดูยาวเกินไปรูปหน้าก็จะดูไม่สมส่วนค่ะ 

ดังนั้น การจัดฟันจะช่วยแก้ปัญหาของฟันต่างๆ ดังนี้ค่ะ

– ฟันซ้อน ฟันเก
– ฟันบนหรือฟันล่าง ยื่นมากกว่าปกติ
– ฟันห่าง มีช่องว่างระหว่างฟัน
– ฟันสบเปิด ฟันหน้ากัดไม่ชนกัน
– ฟันสบลึก จนมองไม่เห็นฟันหน้าล่าง
– ฟันสบไขว้ สบเบี้ยว
– ฟันขึ้นไม่ตรงตำแหน่ง

ซึ่งการจัดฟันจะช่วยแก้ปัญหาต่างๆเหล่านี้ได้โดยตรง ทำให้การดูแลฟันเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ลดปัญหาเรื่องการเกิดปัญหาสุขภาพในช่องปากได้เป็นอย่างดี

หลังจากจัดฟันแล้ว จะดูแลฟันอย่างไรให้ฟันเรียงสวยไปนานๆ

แน่นอนว่าหลังการจัดฟัน เรามีฟันที่เรียงตัวสวยงามดีแล้ว การดูแลฟัน เพื่อให้ฟันยังคงเรียงตัวสวยก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกันนะคะ เมื่อจัดฟันเสร็จ เดนต้าจอยจะแนะนำให้ใส่รีเทนเนอร์เพื่อช่วยดูแลฟันให้ตรงเหมือนเมื่อจัดฟันเสร็จค่ะ คุณจะได้มีรอยยิ้มที่สวยงามไปตลอดดูแลฟัน

หากสนใจจัดฟันควรเตรียมตัว หรือเริ่มต้นจัดฟันอย่างไรดี

ก่อนจัดฟันควรเข้ามาปรึกษากับทันตแพทย์ เพื่อทราบถึงปัญหาและแนวทางในการรักษาจัดฟันกันก่อนค่ะ เพื่อจะได้เตรียมพร้อมสำหรับจัดฟัน เช่นต้องดูแลฟันก่อนอย่างไรบ้าง มีฟันผุที่ต้องอุด หรือต้องขูดหินปูนมั้ย ซึ่งตรงนี้ก่อนเริ่มต้นจัดฟันต้องทำการรักษาให้เสร็จค่ะ แต่ถ้าไม่มีปัญหาตรงนี้ก็เริ่มจัดฟันได้เลยค่ะ

2 ทำวีเนียร์ ( การเคลือบผิวฟันด้วยวัสดุคอมโพสิตหรือเซรามิก )

หากมีปัญหาเรื่องรูปร่างของฟัน หรือมีสีฟันที่เข้มมากๆ เพื่อให้ฟันขาว และสามารถอวดรอยยิ้มได้อย่างมั่นใจ

นอกเหนือจากการจัดฟัน และการทำวีเนียร์แล้ว การดูแลฟัน หรือการตรวจสุขภาพในช่องปากก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กันเลยนะคะ เพราะหากฟันเรียงตัวสวยแล้ว หากไม่ดูแลฟัน ปล่อยให้มีคราบหินปูน หรือมีฟันผุ ก็จะทำให้เกิดปัญหาเรื่องกลิ่นปากตามมาได้ค่ะ ดังนั้นเราควรดูแลฟันด้วยการมาพบทันตแพทย์ อย่างน้อยปีละ 2 ครั้งนะคะ เพราะหากพบเจอปัญหาใดๆในช่องปาก จะได้ทำการรักษาได้ทันที เพื่อลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหารุนแรงในภายหลังค่ะทราบดังนี้แล้ว เราจึงควรดูแลฟัน เพื่อให้เรามีรอยยิ้มที่สวยงาม ช่วยสร้างความมั่นใจและมีบุคลิกภาพที่ดีค่ะ ที่เดนต้าจอย เราพร้อมให้การดูแลฟันเป็นเรื่องง่ายๆนะคะ สนใจดูแลฟัน อย่าลืมนึกถึงเดนต้าจอยค่ะ

“เริ่มต้นวันที่ดีด้วยรอยยิ้ม”

ปรึกษาจัดฟันฟรี นัดหมาย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Inbox : https://m.me/DentajoyDental
Add Line ID : @dentajoy (https://lhco.li/3HtAw86)
นัดหมายได้ที่ : 095-491-8659
รีวิว https://dentajoy.com/dentajoy-before-after
สาขา https://dentajoy.com/branch-locations#Dentajoy #จัดฟันที่เดนต้าจอย #จัดฟันมองไม่เห็น #จัดฟันใส #invisalign#จัดฟันเร็ว #BravabyBrius #startthedaywithjoy #เริ่มต้นวันที่ดีด้วยรอยยิ้ม